Chuyển giao khoa học kỹ thuật của dự án Vi tín dụng Trà Vinh cho nông hộ tham gia dự án tại xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Ngày 17/8/2015, Ban Quản lý dự án Vi tín dụng Trà Vinh thuộc Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Xã Lương Hòa tổ chức buổi lễ khai giảng hội thảo “Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông hộ” tại Trung tâm học tập cộng đồng  xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

vi_tin_dung

Đến dự buổi khai giảng có Tiến sĩ Phạm Thị Phương Thúy – phó trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, kiêm phó Ban quản lý Dự án vi tín dụng Trà Vinh, Bà Trần Thị Thanh Thoảng.- P. chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Lương Hòa, các giảng viên tham gia chuyển giao kỹ thuật và 20 hộ dân tham gia dự án Vi tín dụng Trà Vinh trên địa bàn xã Lương Hòa.

Tại đây, bà con nông dân được nghe Thầy Danh Út và cô Thái Thị Thanh Trọn là giảng viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh trên bò thịt và bò sinh sản; phương án lập kế hoạch kinh doanh, quản lý và sử dụng đồng vốn hiệu quả. Lớp tập huấn sẽ được kéo dài trong vòng 5 ngày.

vi_tin_dung1

Đại diện nông dân tham dự hội thảo, anh Sơn Hồng Minh chia sẻ “Dự án đã giúp chúng tôi mua được bò, nay được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi và quản lý đồng vốn hiệu quả. Cách dạy rất dễ hiểu và dễ nhớ sẽ giúp chúng tôi tự tự hơn trong quá trình chăn nuôi. Chúng tôi vô cùng biết ơn Dự án Vi tín dụng Trà Vinh và xin hứa chăm chỉ chăn nuôi bò đạt hiệu quả cao nhất”. Song song với chương trình tập huấn trong thời gian tới, Ban quản lý Vi tín dụng Trà Vinh sẽ tạo điều kiện cho bà con tham gia dự án tham quan các mô hình sản xuất tiêu biểu ở các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long nhằm giúp cho bà con có thêm kinh nghiệm trong quá trình sản xuất Tiến sĩ Phạm Thị Phương Thúy đã phát biểu trong buổi tổng kết lớp tập huấn.

VHI1