Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn về thăm trường ĐH Trà Vinh

Chiều 12.12, Trường ĐH Trà Vinh đón tiếp GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, UV Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam và TS. Nguyễn Xuân Cường – UV BCH TW Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đến thăm Trường.

bo_truong_nguyen_xuan_cuong_cung_chu_tich_nguyen_thien_nhanChủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn thăm trường ĐH Trà Vinh

Cùng tiếp đoàn có ông Trần Trí Dũng – UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh; ông Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở Ban ngành và quý thầy cô giáo, các em sinh viên ĐH Trà Vinh.

Trong chuyến thăm Trường, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đến tham quan phòng thực nghiệm nuôi cấy phôi dừa sáp; đông trùng hạ thảo và phòng nuôi tảo của Khoa Nông nghiệp Thuỷ sản.

Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường nói, đây là một trong những nghiên cứu mới và mang tính chiến lược tại Trà Vinh, Bộ trưởng mong muốn các thầy cô giáo trẻ tiếp tục phát huy và chúc mừng Trường ĐH Trà Vinh có những đề tài nghiên cứu khoa học mới chuyển giao đến cộng đồng.

Dịp này, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đến trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường và viếng thăm văn phòng quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành.

bo_truong_tham_phong_nuoi_cay_phoi_dua_sap2Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm phòng nuôi cấy phôi dừa sáp của Khoa NNTS

bo_truong_nguyen_xuan_cuong_trong_cayTS. Nguyễn Xuân Cường trồng cây lưu niệm tại ĐH Trà Vinh

bo_truong_nguyen_xuan_cuong_tang_hoaĐoàn công tác viếng thăm văn phòng Quỹ học bổng ông bà GS Nguyễn Thiện Thành

Thanh Sơn – Quốc Vinh