Hợp tác quốc tế về đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp lĩnh vực nông nghiệp

Sáng ngày 05.01, tại ĐH Trà Vinh, ông Alon Melchior, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Ramat Negev, Israel và PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh vừa ký kết bản ghi nhớ chương trình hợp tác và đào tạo sinh viên theo Dự án Nông nghiệp “Vừa học vừa làm”.

ky-ket-hop-tac-thanh-cong-giua-tvu-ramat-negevPGS.TS Phạm Tiết Khánh và ông Alon Melchior chúc mừng buổi ký kết thành công

Trong nội dung ký kết giữa hai bên, sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia chương trình này sẽ được thực hành và nghiên cứu học thuật trong thời gian 11 tháng tại các nông trại ở Kibutz, Moshav và Trung tâm Ramat Negev, Israel.

Ông Alon Melchior cho hay “Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, các sinh viên sẽ được chỉ định một cố vấn học tập bao gồm các bài giảng và các cuộc họp với các chuyên gia quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực khác nhau, được tiếp xúc với nhiều tiêu chuẩn, phương pháp và công nghệ hiện đại thực hành tại các nông trại ở Negev Region, Kibutz và Moshav.”

tien-si-nguyen-tien-dung-trao-doi-tai-cuoc-hopÔng Alon Melchior trao đổi với tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng tại cuộc gặp gỡ

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nói “Chương trình hợp tác và đào tạo sinh viên theo dự án nông nghiệp vừa học vừa làm tại Israel là một bước đi mới, mang nhiều cơ hội cho sinh viên ngành nông nghiệp tiếp cận công nghệ bậc cao, hình thành trong sinh viên những tư duy mới, kỹ năng nghề nghiệp, có thể ứng dụng tốt các phương pháp, công nghệ hiện đại vào điều kiện cụ thể khi kết thúc chương trình.”

Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh khẳng định: Chương trình này tạo động lực học tập cho sinh viên ĐH Trà Vinh. “Chúng tôi khởi động chương trình Hợp tác đào tạo vừa học vừa làm việc tại Israel bắt đầu từ năm 2007 đến nay và có trên 50 sinh viên ngành nông nghiệp được đưa sang học tập, nghiên cứu và trở về nước khởi nghiệp thành công.” PGS.TS Phạm Tiết Khánh cho hay.

Thông qua chương trình hợp tác đào tạo này, các sinh viên vừa học tập vừa làm việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn và được hưởng lương.

mr-alon-melchiorKết thúc buổi làm việc, ông Alon Melchior tiếp tục gặp gỡ trao đổi với sinh viên ngành nông nghiệp buổi chiều cùng ngày.

HS