Sinh viên Đại học Nông nghiệp khóa 2015 (DA15PT) và khóa 2016 (DA16NN) thực tập môn học Hệ thống Nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre và huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh

Nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội thực tập, tiếp cận và tìm hiểu thực tế về môn học Hệ thống Nông nghiệp các mô hình canh tác. Thực hiện theo kế hoạch số 145/KH-PTNT, ngày 17.10.2017 và ngày 16.11.2017. Sinh viên ngành Nông nghiệp khoá 2015 và 2016 có chuyến thực tập môn học tại tỉnh Bến Tre và tại huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh.

Dưới sự hướng dẫn thầy Phan Chí Hiếu, thầy Đặng Hoà Thái và Tạ Quí Phiều giảng viên Bộ môn Trồng trọt và Phát triển Nông thôn, các bạn sinh viên được trực tiếp được tiếp cận và học hỏi được mô hình sản xuất hoa kiểng, sản xuất giống cây ăn trái tại doanh nghiệp tư nhân Bảy Bình, sản xuất giống chuối nuôi cấy mô tại khu ứng dụng công nghệ sinh học Cái Mơn, Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

sinh vien tham quan tai ben tre

sinh vien tham quan tai ben tre 1
Giảng viên, sinh viên lớp DA15PT và anh Hùng chủ vườn Hoa Kiểng chụp hình lưu niệm tại Hưng Khánh Trung B, Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

sinh vien tham quan tai ben tre 2

sinh vien tham quan tai ben tre 3

KS. Võ Thanh Truyền giới thiệu chuối cấy mô và chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên DA15 PT tại nhà lưới khu ứng dụng công nghệ sinh học Cái Mơn, Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Bên cạnh đó, nhóm sinh viên lớp DA16NN  được tham quan và học tập mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ kết hợp nuôi cá dưới ao, nuôi bò tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

sinh vien tham quan tai tra vinh 1

sinh vien tham quan tai tra vinh 2

sinh vien tham quan tai tra vinhSinh viên lớp DA16NN chụp hình lưu niệm và thảo luận với chú Tư Bé, chủ vườn Thanh Long tại khóm 4, thị Trấn Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Sau chuyến đi, sinh viên sẽ thực hiện báo cáo các thông tin, kiến thức thu thập được cũng như rút ra bài học quý báu cho bản thân trong quá trình tham quan thực tế môn học. Với những kiến thức quí báo thu nhận được từ chuyến đi sẽ giúp cho các sinh viên có cái nhìn thực tế hơn cho môn học, ngành học của mình và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế.

BM Trồng trọt và PTNT