Tập huấn quy trình quản lý tổng hợp sâu hại cây Lác dành cho nông dân

Ngày 30 tháng 01 năm 2018, tại hội trường UBND xã Đại Phước, huyện Càng Long, nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh đã thực hiện buổi tập huấn cho nông dân về “Kỹ thuật áp dụng quy trình quản lý tổng hợp sâu hại cây Lác”.

Nội dung tập huấn là kết quả nghiên cứu trong đề tài: “Nghiên cứu quy trình quản lý theo hướng sinh học đối với sâu hại cây Lác (Cyperus sp.) tại tỉnh Trà Vinh”. Đề tài thuộc Dự án thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tại tỉnh Trà Vinh (AMD Trà Vinh) do Ths. Nguyễn Hồng Ửng, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh làm chủ nhiệm.

Trong buổi tập huấn, nhóm nghiên cứu đã trình bày những kết quả về thành phần côn trùng gây hại cây lác, đặc điểm hình thái, sinh học và quy trình quản lý sâu hại chính trên cây lác theo hướng an toàn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Buổi tập huấn nhận được sự tham gia và thảo luận nhiệt tình của 35 nông dân trồng lác tại địa phương. Kết thúc buổi tập huấn, nhóm nghiên cứu đã nhận được nhiều đề xuất, mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới để góp phần phát triển cây lác của địa phương trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

quang canh buoi tap huanQuang cảnh buổi huấn

KS Ai VanKs. Nguyễn Thụy Ái Dân, học viên cao học ngành Phát triển nông thôn, thành viên nhóm nghiên cứu tham gia trình bày nội dung tập huấn

thao luan tai buoi hop

thao luan tai buoi hop 1Thảo luận tại buổi tập huấn

tap the lopNhóm học viên cao học và sinh viên lớp Đại học Khoa học canh tác cây trồng cùng tham gia nghiên cứu đề tài và hỗ trợ cán bộ tập huấn.

Tin, ảnh: BM Trồng trọt và PTNT