Các Trường THPT tại tỉnh Trà Vinh đến tham quan và tìm hiểu các khối Ngành học tại Trường Đại học Trà Vinh

Dựa trên biên bản hợp tác ghi nhớ đã ký kết giữa Khoa Nông Nghiệp Thuỷ Sản với các Trường THPT. Sáng ngày 04/03/02018 các Trường THPT Dương Quang Đông, Trường THPT Long Hiệp, Trường THPT Cầu Kè, Trường THPT Phong Phú, Trường THPT Duyên Hải và Trường THPT Cầu Ngang B đã đến Khoa Nông Nghiệp Thuỷ Sản – Trường Đại học Trà Vinh để tìm hiểu các khối ngành học của Khoa Nông Nghiệp – Thuỷ sản.

Đón tiếp khoảng 300 em học sinh và Quý Thầy Cô tại các Trường THPT gồm có: Thầy Hứa Thanh Vân – Hiệu Trưởng Trường THPT Cầu Kè, Thầy Lê Văn Bằng – Hiệu Trưởng Trường THPT Dương Quan Đông, Thầy Võ Văn Lành – Hiệu Trưởng Trường THPT Cầu Ngang B, Thầy Phạm Văn Phong – Phó Hiệu Trưởng Trường THPT Phong Phú, Cô Trần Thị Nga – Phó Hiệu Trưởng Trường THPT Duyên Hải. Về phía Trường Đại học Trà Vinh gồm có Thầy Lâm Thái Hùng – Trưởng Khoa Nông Nghiệp Thuỷ sản, Thầy Phan Quốc Nghĩa – Trưởng Phòng Khảo Thí, Thầy Tô Hoàng Tuấn – Phó Phòng Đào Tạo, Thầy Liêu Dương Minh Tâm – Phó Trưởng Khoa Sư Phạm, Thầy Nguyễn Văn Sáu – Trưởng Khoa Khoa Học Cơ Bản, Thầy Diệp Thanh Tùng – Trưởng Khoa Kinh Tế Luật, Cô Nguyễn Thị Huệ – Trưởng Khoa Ngôn Ngữ Văn Hoá Nghệ Thuật Khmer Nam Bộ, Cô Huỳnh Kim Hường Phó Trưởng Khoa Nông Nghiệp – Thuỷ sản, Cô Phạm Thị Phương Thuý Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản và toàn thể các Thầy Cô của các Bộ môn Thuỷ sản, Trồng Trọt, Chăn Nuôi và Công Nghệ Sau Thu Hoạch,…

Khi các em học sinh và các Thầy Cô Trường THPT đến Trường Đại học Trà Vinh đã được Các Thầy Cô giới thiệu chung về các khối ngành học tại Trường Đại học Trà Vinh. Sau đó các em tham gia các hoạt động tại các Khoa bao gồm: Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa Hóa học Ứng dụng, Khoa Sư phạm, Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Khoa Kinh tế – Luật.

Tại Khoa Nông nghiệp Thuỷ sản các em học sinh đã được trãi nghiệm tham quan thực tế tại các phòng nghiên cứu thí nghiệm tại khoa như: được nghe hướng dẫn quy trình nuôi tảo Chlorella, xem hình dạng tảo qua kính hiển vi, xem các mẫu cá và một số vi khuẩn tại phòng quản lý dịch bệnh chuyên sâu. Ngoài ra các em còn xem quá trình bảo quản một số sản phẩm sau thu hoạch, thực hành chuẩn bị trồng rau thủy canh, xem siêu âm thú nuôi tại Bộ môn trồng trọt và Chăn nuôi.

Kết thúc buổi tham quan thực tế tại Khoa, toàn thể các em học sinh được mời dùng 1 buổi tiệc buffet tại Khoa Nông Nghiệp Thuỷ sản.

Các em học sinh phổ thông sau khi trãi nghiệm và tìm hiểu về Trường Đại học Trà Vinh cho biết tụi em rất phấn khởi khi được tham quan và trãi nghiệm tại các Khoa, điều này giúp cho tụi em có thêm 1 định hướng đúng khi chọn 1 ngành học.

Một số hình ảnh tham quan của các em học sinh:

Các em học sinh đi tham quan tại Khoa NN-TS

Học sinh tham gia trãi nghiệm phòng vi tảo

Các em học sinh xem quá trình thu mẫu tảo chlorella

Các em học sinh dùng tiệc buffet sau thời gian tham quan tại khoa NN-TS

Tin, ảnh: Phước Sơn