Chương trình kiến tạo vườn tiêu bản cây ăn trái tại khu thực nghiệm trồng trọt

Ngày 09 tháng 1 năm 2019, Bộ môn Trồng trọt và Phát triển nông thôn, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh kết hợp với thực tập sinh của Viện Hàng hải Thủy sản (MI) Canada trồng vườn tiêu bản cây ăn trái tại Khu thực nghiệm của Trường.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019, Trường Đại học Trà Vinh đã tiếp nhận 03 thực tập sinh Wilson Meredith Anne, Best Emily Andrea và Hayes Fallon học tập và làm việc tại các đơn vị chuyên môn của Trường. Với mong muốn góp phần hỗ trợ cơ sở cho sinh viên thực tập tại đơn vị về các lĩnh vực nhân giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại … trên một số loại cây ăn trái, nhóm thực tập sinh đã đề xuất chương trình kiến tạo vườn tiêu bản cây ăn trái tại khu thực nghiệm trồng trọt được thực hiện từ nguồn hỗ trợ của Viện Hàng hải Thủy sản (MI), Canada. Khu vực thực nghiệm có diện tích khoảng 1000m2 được trồng các loại cây ăn trái phổ biến như xoài, mít, bưởi da xanh, mận, vú sữa… và được bố trí theo kiểu mô hình kết hợp trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Dự kiến đây là một trong những mô hình phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên các chuyên ngành liên quan trong thời gian tới.

Một số hình ảnh thực hiện:

Bộ môn Trồng trọt cùng thực tập sinh Canada