Tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm

Tên chương trình (tiếng Việt) Công nghệ thực phẩm
Tên chương trình (tiếng Anh) Food Technology
Mã số ngành đào tạo 7540101
Trường cấp bằng Trường Đại học Trà Vinh
Tên gọi văn bằng Kỹ sư
Trình độ đào tạo Đại học
Số tín chỉ yêu cầu 150 tín chỉ
Hình thức đào tạo Chính quy
Thời gian đào tạo 4,0 năm
Đối tượng tuyển sinh Người có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương

Tổ hợp môn:

*      A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

*      B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

*      D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

*      D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

Mục tiêu chương trình đào tạo Chương trình đào tạo Công nghệ thực phẩm hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị, pháp luật, công nghệ thông tin; lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, quản lý và điều hành hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, vận dụng, xử lý, đánh giá thông tin, phát huy tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo trong công việc, trong nghiên cứu khoa học và trong lĩnh vực áp dụng bảo quản và chế biến thực phẩm; đồng thời có các kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề, đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm.
Thang điểm đánh giá Thang điểm 4
Điều kiện tốt nghiệp –   Tích lũy đủ các học phần và số tín chỉ quy định trong chương trình đào tạo; điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,0 trở lên (theo thang điểm 4);

–    Hoàn thành các học phần điều kiện, các học phần Giáo dục quốc phòng và An ninh;

–    Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập trong năm học cuối.

Vị trí việc làm Sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ở các vị trí như sau:

–         Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)

–         Kỹ thuật viên phân tích chất lượng sản phẩm

–         Kỹ sư vận hành dây chuyền sản xuất

–         Nhân viên kiểm định chất lượng

–         Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu

–         Nhân viên tư vấn dinh dưỡng

–         Nhân viên kiểm tra, đánh giá an toàn thực phẩm

Tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến thực phẩm.

 

Các chính sách liên quan dành cho người học

–     Sinh viên có cơ hội tiếp nhận nhiều nguồn học bổng khác nhau: Học bổng khuyến khích học tập, học bổng từ công ty tài trợ, học bổng từ cựu sinh viên, học bổng trí tuệ, và nhiều học bổng khác từ 3-5 triệu đồng.

–     Thực tập có lương tại doanh nghiệp từ 3-5 triệu đồng/tháng.

–     Được hỗ trợ khởi nghiệp và thực hiện các mô hình sinh viên tự quản.

Hình ảnh hoạt động

Sinh viên ngành CNTP thực tập môn họcSinh viên đi thực tập tại công ty Ajinomoto

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
  • Có năng lực cập nhật kiến thức, tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên sâu, sáng tạo trong chuyên môn và trong công việc.
  • Có khả năng thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu và học tiếp sau đại học (cao học và nghiên cứu sinh) các chuyên ngành Công nghệ thực phẩm; Công nghệ sau thu hoạch; Chế biến thuỷ sản…tại các cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước.
Thông tin về đánh giá, kiểmđịnh chương trình đào tạo Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm được ban hành ngày 06/7/2018 của Trường Đại học Trà Vinh.
Liên hệ