Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Nhiệm kỳ 2022-2024)

Ngày 22 tháng 3 năm 2022, tại Giảng đường E21.105 Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thủy sản đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Khoa lần VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024  để tổng kết lại kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019-2022 và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024.

Hình 1. Đại hội Đại biểu Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2022-2024

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Lê Phương Thảo – Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đồng chí Thái Thị Thanh Trọn – Phó Bí thư Chi bộ 6, đồng chí Nguyễn Văn Thơ – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, đại biểu là các đơn vị kết nghĩa, các Đoàn Phường trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường và 60 đại biểu đại diện cho các Chi đoàn, Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Khoa.

Hình 2. Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã thông qua những kết quả tích cực trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, các phong trào về thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, công tác cũng cố xây dựng Đoàn, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh  niên… các mục tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời Đại hội cũng đã thảo luận đề ra phương hướng và các mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2022-2024.

Bên cạnh đó, Đại biểu Đại hội đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng là bầu ra Ban chấp hành Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí và thực hiện quy trình bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Kết quả đồng chí Sơn Thị Kim Thanh được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Khoa, đồng chí Lê Quốc Bảo và đồng chí Đỗ Hoàng Sơn giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Khoa. Ngoài ra Đại hội cũng đã bầu chọn 7 đồng chí là đại biểu chính thức và 02 đồng chí là đại biểu dự khuyết để tham dự Đại hội Đại biểu ĐTNCS Hồ Chí Minh lần IX nhiệm kỳ 2022-2024.

Hình 3. Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt tại Đại hội

Hình 4. Lãnh đạo Chi bộ tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành

Đến dự Đại hội đồng chí Phạm Lê Phương Thảo – Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã có phát biểu chỉ đạo “Đoàn Trường ghi những kết quả Đoàn Khoa đã đạt được trong thời gian qua đề nghị Đoàn Khoa tiếp tục phát huy các thế mạnh và khắc phục những hạn chế còn tồn tại; Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, rèn luyện kỹ năng, đẩy mạnh các phong trào sinh viên 5 tốt, phong trào sáng tạo trẻ, phong trào nghiên cứu khoa học, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời đinh hướng, hỗ trợ đoàn viên trong học tập, sinh hoạt; Tiếp tục công tác định hướng nghề nghiệp trong sinh viên, rèn luyện tác phong, tư duy làm việc mới, đẩy mạnh công tác xây dựng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn và chất lượng đoàn viên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thế hệ sinh viên trẻ”.

Hình 5. Đại diện Đoàn Trường phát biểu chỉ đạo

Về phía Chi bộ 6, đồng chí Thái Thị Thanh Trọn – Phó Bí thư Chi bộ đã có phát biểu tại Đại hội “Chi bộ luôn ủng hộ Đoàn Khoa trong các hoạt động đoàn thể và ghi nhận những kết quả mà Đoàn Khoa đã đạt được trong thời gian qua, hi vọng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 luôn đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra; Đề nghị Ban chấp hành cụ thể hóa các chỉ tiêu thành những kế hoạch hành động cụ thể để tập hợp lực lượng đoàn viên, sinh viên cùng thực hiện; Chú trọng những mô hình đã thực hiện đạt kết quả tiếp tục nhân rộng, chú trọng nhiệm vụ học tập và nghiên cứu để trở thành người cán bộ, đoàn viên vừa giỏi chuyên môn vừa có kỹ năng tốt”

Hình 6. Khen thưởng các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hình 7. Khen thưởng các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tt)

Sau một buổi làm việc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và đây cũng là nhiệm kỳ đầu tiên Đoàn Khoa thực hiện Đề Án thí điểm sinh viên giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Khoa, tuy còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, năng động Ban chấp hành mới cũng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Hình 8. Tặng quà cho đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho Đoàn Khoa

Hình 9. Tặng quà chia tay các đồng chí không tái cử