KHAI GIẢNG KHÓA TẬP HUẤN KỸ THUẬT CANH TÁC TƯỚI NGẬP KHÔ XEN KẺ THUỘC DỰ ÁN AWD-UPTAKE TẠI TRÀ VINH

Ngày 9/12 Ban Quản lý dự án AWD trường Đại học Trà Vinh phối hợp với UBND xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng Khóa tập huấn kỹ thuật canh tác lúa tưới ngập khô xen kẻ thuộc dự án AWD –UPTAKE do tổ chức Trí tuệ Canada tài trợ. Lớp học có 60 bà con nông dân đi dự, phần lớn là người dân tộc Khmer, và 30% là phụ nữ có tham gia sản xuất lúa. Mục tiêu chung của Dự án là thúc đẩy việc áp dụng công nghệ AWD trong canh tác lúa ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long thông qua cách tiếp cận đào tạo, giúp người sản xuất lúa đối phó với những thay đổi khí hậu và góp phần duy trì sản xuất lúa gạo trong vùng. Thông qua tập huấn người sản xuất lúa nâng cao nhận thức của về công nghệ AWD trong canh tác lúa, đồng thời chứng minh lợi ích của việc áp dụng công nghệ AWD thông qua phương pháp đào tạo tại đồng ruộng.

Tiến sĩ Trịnh Ngọc Ái trao đổi cùng học viên lớp

Cũng trong ngày khai giảng, lớp học được đón tiếp ông Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại việt Nam. Trong buổi gặp gỡ, Ngài đại sứ đã tìm hiểu về sinh kế của người dân nơi đây, tìm hiểu các khó khăn mà người người nông dân gặp phải. Ông đáng giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân, đặc biệt là lớp có sự tham gia của nhiều chị em phụ nữ và người dân tộc Khmer.

Đại sứ Shawn Steil chụp ảnh cùng lớp học

Tin và Ảnh: Q. Nam