CÔNG ĐOÀN

Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh tái đắc cử Chủ tịch CĐCS Trường Đại học Trà Vinh
Nguồn: Báo Trà Vinh
Chiều ngày 29/3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Có 135 đại biểu đại diện cho trên 1.170 đoàn viên công đoàn của Trường về dự.

Hội thi “Khéo tay hay làm” chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chiều ngày 08/3/2023, Công đoàn Bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” và họp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trà Vinh lần thứ VII và Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự có Bà Lê Trúc Linh – Trưởng khoa NNTS, Bà Huỳnh Kim Hường – Phó Trưởng khoa, Bà Lý Thị Thu Lan – Phó Trưởng khoa, Bà Trịnh Ngọc Ái – Phó Trưởng khoa, Bà Lê Thị Nghĩa – Chủ tịch CĐBP cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ Công đoàn và các công đoàn viên đại diện các Tổ Công đoàn.

Nhân dịp này, TS. Lê Trúc Linh – Trưởng khoa NNTS gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ viên chức, người lao động, ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ viên chức, người lao động đối với sự phát triển chung của khoa.

Bên cạnh đó, Hội thi “Khéo tay hay làm” diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đây là cơ hội để các công đoàn viên thể hiện tài năng của mình.

Hội thi đã thu hút đông đảo các thí sinh tham gia đến từ các tổ Công đoàn.

 


Họp mặt Trung thu – Vui hội trăng rằm 2022

(TVU) – Tối ngày 08/9 tại Giảng đường D5, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trà Vinh tổ chức họp mặt Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con viên chức và người lao động đang làm việc tại Trường với chủ đề “Đêm hội trăng rằm, vui Trung thu cùng bé”.

Đến dự có bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Nguyễn Nhật Thanh, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng BCH Công đoàn Cơ sở Nhà trường với hơn 200 em thiếu nhi là con viên chức và người lao động tham gia.

Phát biểu chúc mừng, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc các cháu thiếu nhi hưởng một mùa trung thu vui tươi, luôn chăm ngoan, học giỏi. Phó Hiệu trưởng cho biết thêm: Hàng năm công đoàn Trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho công đoàn viên. Nhiều năm qua cứ đến dịp trung thu, công đoàn Trường tổ chức chương trình tết trung thu cho các cháu thiếu nhi, con viên chức và người lao động.

             

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, các em hào hứng tham gia hưởng ứng nhiệt tình các trò chơi dân gian, xem biểu diễn múa lân và cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Mỗi em còn được nhận một phần quà gồm bánh và lồng đèn. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh trao tặng hơn 70 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi có thành tích học tập tốt.

Hoàng Nam – Hoàng Long


Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6 năm 2022

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là dịp đặc biệt để mọi người gợi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên của mình, thể hiện tình cảm của mình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là ngày lễ để các cháu có một sân chơi thú vị, lành mạnh, có một ngày thật vui và hạnh phúc bên bố mẹ và bạn bè.

Chiều ngày 1/6/2022, Công đoàn Bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản thuộc công đoàn Cơ sở Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức gặp mặt và giao lưu cho các cháu thiếu nhi là con của Đoàn viên Công đoàn đang công tác tại Công đoàn Bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản.

Đến tham dự chương trình với các cháu có đồng chí Lê Thị Nghĩa Chủ tịch Công Đoàn Bộ phận Khoa NNTS, các đồng chí ban chấp hành, các cháu thiếu nhi cùng cán bộ là bố mẹ của các cháu,…
Sau khi làm quen, các bé nhiệt tình tham gia nhiều trò chơi bổ ích. Bên cạnh công tác tổ chức họp mặt các cháu thiếu nhi, chương trình cũng có những món quà tặng cho các cháu.

Tết thiếu nhi đã trở thành một hoạt động thường niên của Công Đoàn Bộ phận Khoa NNTS. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa không chỉ giúp cho các cháu được vui chơi, giao lưu trong không khí vui tươi, đầm ấm, hoạt động này còn giúp cán bộ, đoàn viên trong cơ quan thêm gắn bó và tự hào về truyền thống cơ quan đối với cán bộ, đoàn viên trong việc chăm sóc thế hệ tương lai của đất nước.


Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2022

Sáng ngày 8/3/2022, Công đoàn Bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản thuộc Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật tập thể lao động nữ nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021) và 1979 năm  khởi  nghĩa Hai Bà Trưng.

Buổi gặp mặt được tổ chức đầm ấm, vui vẻ với sự hiện diện của Lãnh đạo, ban chấp hành CĐBP, cùng các cùng toàn thể viên chức và người lao động nữ.

Gặp mặt đoàn viên công đoàn nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Đến dự và chúc mừng toàn thể nữ Đoàn viên Công đoàn ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Bà Lê Trúc Linh Trưởng khoa Nông nghiệp – Thủy sản thay mặt lãnh đạo khoa ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp và cống hiến của tập thể cán bộ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị. Trưởng khoa hi vọng Đoàn viên Công đoàn nữ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua và tích cực học hỏi, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng cho sự lớn mạnh của khoa nói riêng và của trường nói chung. Cũng tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo khoa đã trao tặng bó hoa tươi thắm tới các cán bộ nữ, góp phần khích lệ, động viên chị em luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ.

Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của Ban lãnh đạo khoa, Bà Lê Thị Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn Bộ phận đại diện tập thể nữ đoàn viên công đoàn cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo, các đồng chí trong tổ chức đoàn thể đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần, luôn động viên khích lệ để cán bộ nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”. Đồng thời cũng thay mặt cho tập thể nữ cán bộ hứa sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu công hiến xây dựng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản ngày càng vững mạnh.

Buổi gặp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với hội thi “Khéo tay hay làm”.

Một số hình ảnh:Công đoàn bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức hội thi “khéo tay hay làm” chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2016

(NNTS) – Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), được sự chấp thuận của Đảng ủy, Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Trà Vinh; Công đoàn Bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức Hội thi “Khéo tay Hay làm” với mục đích tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho tất cả nữ công đoàn viên thuộc Công đoàn Bộ phận Khoa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại của lịch sử cùng những đóng góp quan trọng của chị, em trong thời kỳ đổi mới; động viên tinh thần nữ công đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội thi có sự tham gia đầy đủ của 5 đội thi là các Tổ công đoàn trực thuộc gồm Văn phòng Khoa, Bộ môn Chăn nuôi Thú y, Bộ môn Thủy sản, Bộ môn Trồng trọt và Phát triển Nông thôn và Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch. Mỗi đội thi đã chế biến và trình bày 1 món lẩu theo yêu cầu đặt ra của Ban tổ chức. Xuyên suốt hội thi là không khí hào hứng, sôi nổi, vui vẻ nhưng cũng không kém phần nhiệt huyết, cố gắng thể hiện tài năng nội trợ khéo léo của mỗi đội.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra đội đạt giải nhất thuộc về Tổ công đoàn Bộ môn Trồng trọt và Phát triển Nông thôn, giải nhì thuộc về Tổ công đoàn Bộ môn Thủy sản, giải ba thuộc về Tổ công đoàn Văn phòng Khoa và 2 giải khuyến khích thuộc về Tổ công đoàn Bộ môn Chăn nuôi Thú y và Tổ công đoàn Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch.

Hội thi “Khéo tay – Hay làm” năm 2016 đã được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện sự đoàn kết của toàn thể công đoàn viên thuộc Công đoàn Bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản.


Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản

nhiệm kỳ 2016 – 2018

Ngày 27/4/2016 tại hội trường Khoa Nông nghiệp – Thủy sản đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản nhiệm kỳ 2016 – 2018. Đến dự đại hội có đồng chí Quách Thị Vũ Huệ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trà Vinh;  đồng chí Huỳnh Kim Hương, bí thư chi bộ 6, phó trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản và toàn thể Công đoàn viên thuộc Công đoàn bộ phận Khoa Nông nghiệp – Thủy sản (NNTS).

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2015, Công đoàn bộ phận Khoa NNTS đã phối hợp với Khoa thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, Đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ); không ngừng chăm lo xây dựng đoàn viên đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn đồng thời phát huy dân chủ và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Ban Chấp hành cùng tập thể ĐVCĐ bộ phận đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết, đạt được những chỉ tiêu quan trọng như: Công đoàn vững mạnh; công đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ; giới thiệu cho chi bộ kết nạp 11 đảng viên mới,…

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Quách Thị Vũ Huệ biểu dương và ghi nhận những kết quả Công đoàn bộ phận đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Khoa NNTS cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động ĐVCĐ tham gia có trách nhiệm việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4, tham gia tích cực các phong trào do Công đoàn Trường phát động, …

IMG

Đ/c Quách Thị Vũ Huệ Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Trà Vinh

Thay mặt Chi ủy Chi bộ 6, đồng chí Huỳnh Kim Hường, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận nghiêm túc tiếp thu, vận dụng hiệu quả, sáng tạo ý kiến của Lãnh đạo Công đoàn Trường đồng thời đề ra giải pháp hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động chăm lo tốt hơn về vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, vận động ĐVCĐ tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2016 – 2018 gồm 05 đồng chí:Đ/c Lê Thị Nghĩa – Chủ tịch CĐ; Đ/c Dương Hoàng Oanh – Phó chủ tịch CĐ; Đ/c Ngô Văn Nin – Ủy viên; Đ/c Nguyễn Kim Phụng – Ủy viên; Đ/c Trần Trọng Hiếu – Ủy viên.

IMG2

BCH CĐBP Khoa Nông nghiệp – Thủy sản nhiệm kỳ 2016 – 2018