TIN TỨC – SỰ KIỆN

Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

          Nhằm chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản kết hợp với chi bộ 35 và Đoàn cơ sở CB-GV tổ chức Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp cho đảng viên, đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu với nhau và giáo dục thế hệ trẻ chúng ta tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; bồi dưỡng, nâng cao nghĩa vụ, trách nhiệm của đảng viên, đoàn viên thanh niên khoa Nông nghiệp – Thủy sản, trường đại học Trà Vinh nói riêng, cả nước nói chung trong thời đại mới.

          Hội thi đã thu hút được 15 đội tham gia đến từ chi bộ sinh viên (Chi bộ 35) và nhiều chi đoàn thuộc khoa Nông nghiệp – Thủy sản. Vòng thi sơ khảo được tổ chức vào ngày 15/5/2019 nhằm kiểm tra kiến thức tổng quan của các đội thi về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức đã chọn ra 5 đội có kết quả xuất sắc nhất để thi vòng chung kết.

          Tại đêm chung kết được diễn ra vào đêm 19/5/2019, các đội thi đã có những mẫu chuyện ngắn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tái hiện lại bằng nhiều hình thức: kể chuyện theo lối tường thuật, kể chuyện kết hợp xây dựng hoạt cảnh về Bác,… đem lại nhiều màu sắc cho đêm chung kết. Ban giám khảo hội thi gồm: Cô Thái Thị Thanh Trọn (Phó bí thư Chi bộ 6 – Phó Chánh văn phòng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản), Cô Phạm Thị Bình Nguyên (Bí thư chi bộ 35 – Phó bí thư đoàn khoa Nông nghiệp – Thủy sản), Thầy Tạ Quí Phiều (Nguyên Bí thư đoàn khoa Nông nghiệp – Thủy sản, viên chức bộ môn Trồng trọt và Phát triển nông thôn) đã có những góp ý sâu sắc và chân thành với tiêu chí công bằng, khách quan giúp cho các đội thi hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình để cố gắng phấn đấu cho các Hội thi tiếp theo.

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi Chi bộ 35 (đội 1), chi đoàn DA16TS giải nhì; 01 giải ba thuộc về chi đoàn DA17TYB (đội 1) và 02 giải khuyến khích cho hai đội DA17TYB (đội 1) và chi bộ 35 (đội 2).

          Hội thi đã đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên, các đội thi đầu tư và chuẩn bị rất chu đáo cho tiết mục của mình giúp Hội thi thêm phần sinh động và đôi lúc là sự cảm động qua lời kể đầy xúc cảm của thí sinh. Hội thi là những giây phút hồi tưởng lại những công ơn to lớn của vị cha già kính yêu của toàn dân tộc, bên cạnh đó cũng nâng cao ý thức trong sinh viên nhằm hoàn thiện bản thân theo tinh thần học tập và noi gương theo tấm gương của Bác.

Một số hình ảnh từ cuộc thi:

Chi bộ 35  (đội 1) là đội thi đạt giải nhất

Toàn cảnh cuộc thi

 Tin và ảnh: Nguyễn Hoàng Lâm


 

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 19/01/2018, Đoàn khoa Nông Nghiệp – Thủy Sản tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng, mừng Xuân và Tri ân cán bộ Đoàn năm 2018. Đến dự buổi họp mặt có sự tham dự của Đồng chí Lâm Thái Hùng  – Bí thư Chi bộ 6, Trưởng khoa Nông nghiệp Thủy sản; Đồng chí Huỳnh Kim Hường – Ủy viên BCH chi bộ 6, Phó trưởng khoa NNTS;  cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Khoa NN-TS và hơn 150 đoàn viên đại diện các Chi đoàn thuộc Khoa NNTS.

Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân được trình diễn hết sức sôi động và vô cùng hấp dẫn. Thêm vào đó là các hoạt động khen thưởng các đồng chí trong BCH Đoàn khoa, các bạn đoàn viên tiêu biểu có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào Đoàn như: thanh niên tình nguyện, tư vấn tuyển sinh, phong trào khởi nghiệp…Bên cạnh đó là chương trình còn trao quyết định và ra mắt 02 Câu lạc bộ thuộc Đoàn Khoa: Câu lạc bộ Hỗ trợ học tập và Câu lạc bộ Đờn ca Tài tử & Sân khấu Cải lương với 03 tiết mục đờn ca tài tử hết sức ngọt ngào và đậm đà bản sắc dân tộc. Chương trình còn có một hoạt động đầy ý nghĩa là tặng 15 phần quà tết cùng bao lì xì cho các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 5.250.000 đồng nhằm giúp đỡ các bạn có thêm điều kiện để đón tết. Ngoài ra, nhằm tri ân cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đoàn khoa NNTS trong thời gian qua, Đồng chí Nguyễn Văn Thơ – Bí thư Đoàn Khoa đã đại diện BCH Đoàn Khoa tặng giấy khen lưu niệm cho các đồng chí.

Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và tri ân cán bộ Đoàn của Đoàn Khoa NNTS tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đây là một chương trình có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sức trẻ và lòng nhiệt huyết của Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong thời đại mới.

Một số hình ảnh tại chương trình:chuong trinh mung xuan doan khoa nnts 3

chuong trinh mung xuan doan khoa nnts 4

chuong trinh mung xuan doan khoa nnts 5

chuong trinh mung xuan doan khoa nnts 1

chuong trinh mung xuan doan khoa nnts 2

chuong trinh mung xuan doan khoa nnts


CUỘC THI TIẾNG HÁT SINH VIÊN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 LẦN THỨ 3 – NĂM 2017

CHỦ ĐỀ “TRI ÂN THẦY CÔ”

Căn cứ vào Kế hoạch số 11-KH/ĐK.NNTS ngày 09 tháng 10 năm 2017 của BCH đoàn Khoa NN-TS về việc tổ chức Hội thi Tiếng hát sinh viên Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 lần thứ 3 năm 2017 với chủ đề “ Tri ân Thầy Cô “.

Tiếp nối thành công của năm 2016, Hội thi Tiếng hát sinh viên  năm 2017 tiếp tục đem lại cho các bạn sinh viên của khoa NN-TS một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thú vị và phong phú  giúp cho các bạn có thể giao lưu với nhau là được cháy cùng đam mê của mình.

Các thí sinh đã trải qua vòng thi sơ tuyển vào ngày 24/10/2017 để trở thành những thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết của Hội thi vào ngày 30/10/2017. Đồng hành cùng với cuộc thi là ba vị giám khảo đã đưa ra những quyết định công bằng, chính xác nhất để chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất để tiếng vào vòng chung kết.

BGK

Đến với Hội thi các thí sinh đã được trao dồi thêm các kĩ năng như đứng trên sân khấu , cách cảm nhạc, tìm thấy sự tự tin của chính mình . Ngoài sự góp mặt của các thí sinh còn có sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên tạo cho Hội thi thêm phần sinh động và nhiệt huyết giúp cho các thí sinh tự tin hơn.

thi sinh cuoc thi

Kết quả Hội thi gồm 06 giải: 01 giải nhất thuộc về bạn Huỳnh Cường lớp DA16TS, 01 giải nhì thuộc về cặp đôi Hào + Thư lớp DA15TYB, giải ba thuộc về bạn Chí Cường lớp DA15TS, 03 giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn DA15CNTP và DA17TYA

IMG

Hội thi có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu sâu sắc hơn về hoạt động văn hóa nghệ thuật, sự trải nghiệm của bản than, tự khẳng định mình và tìm kiếm tài năng âm nhạc cho Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật đoàn khoa NN-TS

trao giai


GIẢI BÓNG ĐÁ NAM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 -11

Nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức giải bóng đá nam cho các chi đoàn thuộc Khoa.

Tham gia giải bóng đá có 09 đội đăng ký được xếp thành ba bảng, mỗi bảng ba đội. Giải bóng đá được khai mạc lúc 7h ngày 18.10 tại sân Trung Ngọc.

Thời gian tổ chức giải bóng đá từ ngày 18.10.2017 đến ngày 28.10.2017. Lễ bế mạc được tổ chức vào lúc 9h30 ngày 28.10.2017 với các thành viên đội tham gia dự lễ. Các giải được khen thưởng gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải thủ môn xuất sắc và 01 giải cầu thủ xuất sắc. Mỗi giải được nhận cờ lưu niệm và tiền thưởng.

Ban tổ chức rất hoan nghênh tinh thần thể thao đoàn kết, thân ái, học hỏi hinh nghiệm lẫn nhau giữa các đội tham gia, giúp cho giải bóng đá nam được tổ chức thành công tốt đẹp.

bong da nam khoa nnts 1 bong da nam khoa nnts 2 bong da nam khoa nnts


ĐOÀN KHOA NÔNG NGHIỆP – THỦY SẢN VỀ NGUỒN TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ XÃ LONG ĐỨC, ĐỀN THỜ BÁC VÀ AO BÀ OM NHÂN KỈ NIỆM NGÀY MIỀN NAM HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

     Sáng ngày 29/04/2017,  Đoàn khoa Nông nghiệp – Thủy sản tổ chức về nguồn tại nghĩa trang liệt sĩ xã Long Đức, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ao Bà Om với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên của Khoa. Đây là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ về công lao và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ những người đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, đồng thời là dịp để chúng ta tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già kính yêu và lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Từ đó, giúp nâng cao tinh thần yêu nước và tinh thần dân tộc cho các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

thap nhang nghia trang liet si xa long duc( Đoàn viên, thanh niên khoa Nông nghiệp – Thủy sản thắp nhang tại nghĩa trang liệt sĩ xã Long Đức)

den tho bac
den tho bac 1( Đoàn viên, thanh niên khoa Nông nghiệp – Thủy sản thắp nhang tại Đền thờ Bác )


LỄ BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM, NỮ CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM

THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Tối ngày 9/5/2017 Đoàn khoa Nông Nghiệp – Thủy Sản tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá Nam, Nữ chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 tại sân cỏ nhân tạo Nguyễn Dương. Đến dự buổi bế mạc có sự tham dự của đ/c Phạm Trung Hải – Phó bí thư Đoàn khoa NN-TS và đ/c Phạm Thị Bình Nguyên – Ủy viên thường vụ Đoàn khoa NNTS. Sau nhiều ngày thi đấu sôi nổi trên tinh thần vui tươi, đoàn kết giải bóng đã tìm được chủ nhân của các giải nhất, nhì, ba lần lượt như sau: Giải nhất bóng đá Nam  thuộc về Chi đoàn DA13TY, giải nhì Chi đòan DA16TY, giải ba Chi đoàn DA14TY. Giải nhất bóng đá Nữ thuộc về Chi đoàn DA14KCT, giải nhì thuộc về Chi đoàn DA13CNTP, giải ba thuộc về Chi đoàn DA16TS.

bong da nam

bong da nu( Đ/c Nguyên và đ/c Hải trao giải cho các đội tham gia)

Đại diện Đoàn khoa NN-TS đ/c Phạm Thị Bình Nguyên phát biểu “ Trải qua thời gian thi đấu đầy sôi nổi và kịch tính đến thời điểm này giải bóng đá Nam, Nữ chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 do Đoàn khoa NN-TS đã kết thúc tốt đẹp, các đội tham gia đã thực hiện tốt tinh thần thể thao trong thi đấu và mong rằng các đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trong các mùa giải tiếp theo”. Buổi bế mạc kết thúc với sự vui vẻ và phấn khởi của các đội tham gia.


GIẢI BÓNG ĐÁ NAM, NỮ CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 

THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Sáng ngày 17/4/2017, tại Sân bóng Nguyễn Dương, Đoàn khoa Nông nghiệp – Thủy sản đã tổ chức buổi  lễ khai mạc “Giải bóng đá Nam, Nữ “ chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017 và Quốc tế Lao động 1/5 cho các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khoa NN-TS. Tham gia giải bóng đó có 5 đội nữ, 11 đội nam.

Đồng chí Phạm Thị Bình Nguyên – Ủy viên thường vụ đoàn Khoa NN-TS, đại diện Ban tổ chức triển khai đến các đội tham dự với tinh thần “đoàn kết, an toàn, vui vẻ và hữu nghị”. Sau khai mạc, các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 17/4/2017 và dự kiến kết thúc vào ngày 30/4/2017.

giai bong da doan khoa nnts


ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN KHOA NÔNG NGHIỆP – THUỶ SẢN LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2017-2019

Căn cứ kế hoạch số: 02-KH/ĐKNNTS ngày 28 tháng 2 năm 2017 của Ban chấp hành Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2019.

Vào lúc 08 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 19 tháng 3 năm 2017, Đoàn Khoa Nông nghiệp – Thủy sản đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Nông nghiệp – Thủy sản lần thứ VI với hai phiên làm việc với sự tham dự của 130 đại biểu.bo_phieu_bch                                                                                 (Bầu cử BCH nhiệm kỳ 2017-2019)

Đại biểu Đại hội nghe báo cáo về tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2014-2017 và đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019.

bch_nhiem_ky_2017 2019
(Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019)

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng thời đại hội đã sáng suốt bầu ra 15 đồng chí để tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự Đại hội Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Trà Vinh đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc và chỉ đạo hoạt động Đoàn Khoa trong nhiệm kỳ tới.

dai_bieu

Các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017-2019 đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với đội ngũ Ban chấp hành có trình độ chuyên môn và tinh thần nhiệt huyết sẽ góp phần đưa hoạt động Đoàn thắng lợi trong nhiệm kỳ tới.

trao qua luu niem(Trao quà lưu niệm BCH nhiệm kỳ 2014-2017)