HỢP TÁC TRONG NƯỚC

Trường Đại học Trà Vinh ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ

(NNTS) – Ngày 07.7.2016, Trường Đại học Trà Vinh có buổi làm việc với Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ, hướng đến hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y. Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo và giảng viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản.

ky_ketTS. Nguyễn Thiện Nghĩa (trái) và PGS.TS. Lã Văn Kính (phải) cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị thể hiện sự thống nhất cao trên cơ sở phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước về công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lã Văn Kính – Giám đốc Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ bày tỏ sự hài lòng, khẳng định sẵn sàng tham gia hợp tác và hỗ trợ cùng với Nhà trường, cùng nhau chia sẻ tiềm lực hướng đến mục đích ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Trà Vinh, bao gồm: tham gia giảng dạy thuộc chương trình đào tạo Sau đại học; tiếp nhận sinh viên thực tập tại Phân viện; hướng dẫn đề tài tốt nghiệp cho học viên cao học, nghiên cứu sinh; tổ chức Hội thảo Khoa học với Nhà Trường về lĩnh vực Chăn nuôi Thú y ít nhất 01 lần/năm.

TS. Nguyễn Thiện Nghĩa gửi lời cảm ơn, hoan nghênh tinh thần hợp tác và tin tưởng về kết quả hợp tác thành công tốt đẹp giữa 2 đơn vị.

tang_quaTS. Nguyễn Thiện Nghĩa (trái) đại diện tặng quà lưu niệm đến PGS.TS. Lã Văn Kính (phải)

* Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ có trụ sở tọa lạc tại khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 2771/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/11/2011 và Quyết định số 1085/QĐ-BNN-TCCB ngày 14/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn từ sự hợp nhất 2 đơn vị là Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Tiến bộ Kỹ thuật Chăn nuôi thuộc Viện Chăn nuôi và Khối Chăn nuôi thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam.

Trọng Hiếu – Bộ môn Chăn nuôi Thú y


Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh đến làm việc tại Khoa Nông nghiệp – Thủy sản

NNTS – Ngày 20.6.2016, TS.Nguyễn Đức Trí, Viện trưởng Viện du lịch thuộc trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh có buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác với Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, TS. Lâm Thái Hùng Q.Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản tiếp đón.

IMG_0789 (2)

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Trí nêu lên mục đích của cuộc gặp gỡ nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với Khoa Nông nghiệp – Thủy sản về lĩnh vực nghiên cứu thử nghiệm một số loại cây dùng làm thảo dược để ứng dụng điều trị bệnh cho động vật, đặt biệt là thú cưng tại Hà Lan.

IMG_0775 (2)TS.Nguyễn Đức Trí, Viện trưởng Viện du lịch thuộc trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Đức Trí cũng quan tâm đến việc hợp tác cùng trường Đại học Trà Vinh để gắn kết về văn hóa Khmer Nam Bộ để đào tạo ngành du lịch.

TS. Lâm Thái Hùng cảm ơn và hoan nghênh tinh thần hợp tác và kết quả đạt được của cuộc trao đổi giữa hai đơn vị  và sẽ phối hợp thực hiện để tiến tới ký kết hợp tác sắp tới.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đi tham quan các phòng thí nghiệm và khu thực nghiệm thuộc Khoa Nông nghiệp – Thủy sản quản lý.


 

Công ty TNHH Hamona Việt Nam đến làm việc tại Khoa Nông nghiệp – Thủy sản

Ngày 26/11/2015, tại phòng họp Khoa Nông nghiệp – Thủy sản đã diễn ra buổi làm việc giữa Công ty TNHH Hamona Việt Nam và Khoa Nông nghiệp – Thủy sản. Tham dự buổi làm việc có sự góp mặt của đại diện Công ty TNHH Hamona là ông Nguyễn Xuân Hòa – GĐ phát triển, về phía Khoa Nông nghiệp – Thủy sản có sự tham dự của thầy Phạm Kim Long –Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản,cô Phạm Thị Phương Thúy –phó trưởng Khoa, cô Trần Thị Ngọc Bích – phó trưởng Khoa cùng các giảng viên thuộc Khoa Nông nghiệp – Thủy sản.

quang_canh_lam_viecQuang cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Hòa cũng đã giới thiệu sơ lược về quá trình thành lập và phát triển của công ty: Công ty TNHH Hamona là công ty tiên phong trong việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm dừa tươi cao cấp, Hamona hợp tác chặt chẽ với người trồng dừa và người thu hoạch để có được những quả dừa ngon nhất, và cung cấp những quả dừa này thông qua những đối tác phân phối, những nhà bán buôn và các chuỗi bán lẻ để đảm bảo quả dừa tươi và đạt chất lượng ổn định đến tay người tiêu dùng.

Ong Nguyen Xuan HoaÔng Nguyễn Xuân Hòa – GĐ phát triển Công ty Hamona Việt Nam

Sau phần giới thiệu về công ty là phần thảo luận về các đề tài mà công ty mong muốn hợp tác nghiên cứu với Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, trong phần thảo luận hai bên đã đưa ra một số yêu cầu và giải pháp và đi đến thống nhất hợp tác nghiên cứu các nội dung sau:

  • “Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian bảo quản đến chất lượng trái dừa đã gọt bỏ vỏ”
  • “Tiêu chuẩn dừa xiêm xanh, chọn lọc và nhân thuần giống dừa xiêm xanh”
  • “ Nghiên cứu chế biến vỏ trái dừa thành phân bón vi sinh hữu cơ”
  • “ Nghiên cứu phòng trừ bọ dừa, kiến vương, đuông dừa, bọ xít trái amblypelta sp, chuột dừa, Bệnh đốm lá dừa, bệnh thối đọt, bệnh nứt rụng trái non do nấm và vi khuẩn không dung thuốc để lại dư lượng các chất hóa học không phù hợp với các tiêu chí an toàn thực phẩm”.