Cấp trường

tt Tên đề tài Chủ nhiệm Năm thực hiện
1 Xử lý Mùn dừa làm giá thể sản xuất Rau an toàn Võ Minh Hải 2007
2 Khảo sát tỷ lệ nhiễm, phân loại, định danh một số nội ký sinh trùng và hiệu quả phòng trị sán lá gan trên đàn Dê tại thị xã Trà vinh. Nguyễn Thị Kim Quyên 2007
3 Nuôi thử nghiệm cừu Phang Rang tại Thị xã Trà Vinh Trương Văn Hiểu 2007
4 Đánh giá hiệu quả tái sử dụng dung dịch Hormon ngâm chuyển giới tính Cá rô phi (Oreochromis niloticus) Nguyễn Thị Yến Linh 2007
5 Ương nuôi ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain) hai giai đoạn (Z1 đến Z5 và Z5 đến C1) với các mật độ và thức ăn khác nhau Nguyễn Trường Sinh 2007
6 Xây dựng mô hình vườn tiêu bản Phạm Thị Phương Thúy 2007
7 Thực nghiệm nuôi cua biển (Scylla cp) trong lòng nhỏ Lâm Thái Xuyên 2008
8 Ảnh hưởng của 2 loại thức ăn khác nhau trong ương nuôi cá Chình Bông (Anguilla marmorata Quoy & Gaimarđ, 1824) giai đoạn 20 – 150g tại Trà Vinh Dương Hoàng Oanh 2008
9 Nghiên cứu sản xuất rượu vang quách Nguyễn Thị Hồng Thắm 2008
10 Thực nghiệm chuyển giới tính cá rô đồng (Anabas testudineus) toàn cái tại Trà Vinh Nguyễn Thị Yến Linh 2009
11 Nghiên cứu sinh sản nhân tạo và nuôi thương phẩm cá chạch sông (Macrognathus siamensis) Nguyễn Thị Hồng Thắm 2009
12 Nghiên cứu ứng dụng Enzyme Amylase, Protease và nấm men thuần chủng trong sản xuất rượu nếp. Nguyễn Hoàng Anh 2009
13 Khảo sát tình hình sử dụng thức ăn trong chăn nuôi heo thịt ở nông hộ huyện Châu Thành và ảnh hưởng của khẩu phần thức ăn lên năng suất sinh trưởng của heo lai giai đoạn 60kg đến xuất chuồng tại Trường Đại học Trà Vinh. Trương Văn Hiểu 2009
14 Khảo sát tình hình gây hại, đặc tính sinh học và so sánh hiệu lực của 3 loại thuốc có nguồn gốc sinh học trên côn trùng gây hại nghiêm trọng trên xoài tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh Nguyễn Hồng Ửng 2009
15 Khảo sát và đề xuất biện pháp phòng trị một số bệnh thường gặp trên tôm sú nuôi công nghiệp tại khu nuôi tôm công nghiệp huyện Cầu Ngang Huỳnh Kim Hường 2009
16 Tình hình nhiễm và sự nhạy cảm kháng sinh của vi khuẩn E.coli gây bệnh tiêu chảy trên heo con từ 1-60 ngày tuổi tại tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Minh Trang 2010
17 Sử dụng nguồn phụ phẩm cá tra và cá biển nuôi vịt xiêm cải tiến và vịt nông nghiệp tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thùy Linh 2010
18 Ảnh hưởng của H2S, NH3 lên sinh trưởng, tỷ lệ sống, màu sắc và mùi của thịt cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) Nguyễn Thị Trúc Linh 2011
19 Đánh giá hiệu quả của pheromone giới tính (Z)-3-dodecenyl-(E)-2-Butenoate và nấm Metarhizium anisopliae Sorokin trong quản lý sùng khoai lang Cylas formicarius Fabcirius tại Trà Vinh Nguyễn Hồng Ửng 2011
20 Tỉ lệ nhiễm và sự nhạy cảm kháng sinh của vi khuẩn Vibrio cholerae trên huyết heo, nghêu và trên người tiêu chảy tại tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Đấu 2011
21 Xây dựng giải pháp thu gom rác thải và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại Trường Đại học Trà Vinh Nguyễn Hoàng Xuân Thảo 2011
22 Thực nghiệm ương nuôi cá tra (Pangasianodon hypophthlmus) giai đoạn hương lên giống với các nồng độ muối khác nhau Trần Thị Phương Lan 2012
23 Nghiên cứu quy trình vi nhân giống và trồng thử nghiệm cây hoa cúc lưới (Chrysanthemum sp.) tại Trà Vinh Nguyễn Ngọc Trai 2012
24 Ảnh hưởng của lá khoai mì (Manihot esculenta Crantz) trong khẩu phần lên tỉ lệ tiêu hóa và sinh khí mê tan  trên bò Lai Sind Trương Văn Hiểu 2013
25 Thực nghiệm sản xuất giống cá lóc (Channa spp.) tại tỉnh Trà Vinh Huỳnh Kim Hường 2013
26 Xây dựng quy trình ương giống cua đồng (Somanniathelphusa germaini) Nguyễn Thị Trúc Linh 2013
27 Xác định mầm bệnh ký sinh trùng nhiễm trên rau và thử nghiệm một số phương pháp rửa rau dùng làm thực phẩm trên địa bàn thành phố Trà Vinh Lê Công Văn 2013
28 Ảnh hưởng của các mức độ bổ sung mỡ cá tra (Tra Fish Oil) trong khẩu phần lên năng suất và chất lượng thịt gà sao (Guinea Fowl) nuôi bán chăn thả tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Mộng Nhi 2013
29 Thu thập và tuyển chọn các giống lúa mùa chịu mặn của tỉnh Trà Vinh bằng công nghệ sinh học Phan Chí Hiếu 2013
30 Nuôi vỗ bằng các loại thức ăn khác nhau và sinh sản bán nhân tạo cá lóc đầu nhím (Channa Sp.) Huỳnh Văn Thống 2013
31 Nghiên cứu sản xuất pate tôm Mai Thị Bạch Yến
Nguyễn Thị Ngọc
2013
32 Nghiên cứu sản xuất Ốc bươu sấy sa tế Nguyễn Phước Hiếu
Đỗ Huyền Thi
2013
33 Nghiên cứu sản xuất nước quách Nguyễn Thị Diễm My
Nguyễn Thị Mỹ Trinh
2013
34 Nghiên cứu sản xuất vỏ cam non sấy khô Sơn Thị Liêm
Đặng Văn Út
2013
35 Nghiên cứu sản xuất mứt dẻo dừa nước Phan Thị Xuân Thuần
Trần Thế Hiên
2013
36 Nghiên cứu sản xuất mứt đông gấc Đồng Trúc Phương
Nguyễn Thành Trung
2013
37 Ảnh hưởng của thành phần cơ chất đến khả năng sinh trưởng và năng suất của hai giống nấm linh chi đỏ (Ganoderma lucidum) có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc trồng tại Trà Vinh. Nguyễn Ngọc Trai 2014
38 Nghiên cứu khả năng sinh trưởng và phát triển của cây cỏ
voi lai (Pennisetum purpureum) được trồng trên vùng đất nhiễm phèn tại Trà Vinh
Hồ Quốc Đạt 2014
39 Xác định đặc điểm di truyền của gene kháng kháng sinh ở vi khuẩn Vibrio Cholerae phân lập tại tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Đấu 2014
40 Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến qui trình chế biến mứt đông quách Nguyễn Kim Phụng 2014
41 Ảnh hưởng của bổ sung tỏi khô và tỏi tươi lên khả năng tăng trưởng của gà thả vườn giai đoạn 4 đến 13 tuần tuổi Nguyễn Thị Thương 2014
42 Khảo sát sự ảnh hưởng của nước chiết hạt cau lên khả năng tăng trưởng của gà thả vườn giai đoạn 4 đến 13 tuần tuổi Thạch Quách Quyền 2014
43 Xác định tỷ lệ của thân cây bắp và ngọn mía thích hợp để ủ chua tại tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thị Thùy Giang 2014
44 Xây dựng quy trình sản xuất cá saba sốt khóm đóng hộp Nguyễn Thành Hên
Hà Thị Hoài Thương
2014
45 Nghiên cứu sản xuất thịt cá basa dồn củ sen đông lạnh Nguyễn Phước Hiếu
Trương Thị Huyền Trang
2014
46 Tối ưu hóa hiệu suất trích ly trái quách (Limonia acidissima L) bằng hệ enzyme cellulase/pectinase trong sản xuất bột quách sấy phun Phạm Bảo Nguyên 2014
47 Aquaponic: mô hình thủy sản kết hợp bền vững và an toàn sinh học. Nghiên cứu chuyên sâu: So sánh hiệu quả hai mô hình thủy sản kết hợp: cá lóc (Channa sp) + rau xà lách xoong (Nasturtium officinale L.) và cá điêu hồng (Oreochromis sp) + rau xà lách xoong (Nasturtium officinale L.) Trần Thị Ngọc Bích 2014
48 Nghiên cứu phân lập và định danh các dòng vi khuẩn Lactobacillus có khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio Parahaemolyticus, gây bệnh hoại tử gan tụy (AHPND) trên tôm biển Nguyễn Thị Trúc Linh 2014
49 Thử nghiệm bổ sung dịch chiết lá diệp hạ châu (phyllanthus urinaria) vào thức ăn để phòng bệnh gan thận mủ trên cá lóc nuôi (channa striata) Châu Hồng Thúy 2014
50 Nghiên cứu mối tương quan giữa các yếu tố môi trường và sự đa dạng thành phần loài, sinh vật lượng tảo lam (Cyannophyta) ở một số ruộng lúa và ao thủy sản thuộc tỉnh Trà Vinh Phạm Thị Bình Nguyên 2015
51 Nghiên cứu đặc điểm hình thái, mức độ gây hại và hiệu quả của một số loại thuốc sinh học và hóa học trên bọ vòi voi Diocandra frumenti (Coleoptera: Curculionidae) hại dừa trong điều kiện nhà lưới Nguyễn Hồng Ửng 2015
52 Nghiên cứu ảnh hưởng của một số gen dự tuyển trên khả năng sinh sản của chim cút Nhật Bản Lý Thị Thu Lan 2015
53 Xây dựng quy trình nhân giống in vitro và thuần dưỡng hai giống chuối Tá Quạ và chuối Cau (Musa sp.) tại Trà Vinh Đinh Thị Thanh Tâm 2015
54 Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-Amylase và α-Glucosidase
của một số cây thuốc dân gian điều trị bệnh đái tháo đường
Lê Quốc Duy 2015
55 Bước đầu nghiên cứu quy trình nuôi nấm đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) có nguồn gốc từ Nhật Bản tại Trà Vinh Nguyễn Ngọc Trai 2015
56 Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng nấm chân dài (Clitocybe maxima)
và nấm hầu thủ chịu nhiệt (Hericium erinaceus) trên cơ chất bã mía tại Trà Vinh
Phan Quốc Nam 2015
57 Phân lập và khảo sát đặc tính của vi khuẩn nội sinh ở cây Trinh Nữ (Mimosa  pudica L.) tại tỉnh Trà Vinh Trần Trọng Hiếu 2015
58 Ảnh hưởng của tỷ lệ thức ăn hỗn hợp trong khẩu phần lên sinh
trưởng và chất lượng thịt của heo rừng lai Thái Lan nuôi trên đệm lót sinh học tại Trà Vinh
Nguyễn Văn Giữ – Lý Thị Thu Lan 2015
59 Ảnh hưởng của các mức độ cúc dại thay thế rau lang lên sinh trưởng và năng suất thịt của thỏ lai Trương Hồng Phấn
Ngô Chấn Toàn
2015
60 Ảnh hưởng của lysine và một số acid amin thiết yếu lên tăng trọng, chất lượng thân thịt và khả năng miễn dịch của gà Ác từ 0-8 tuần tuổi. Lâm Thái Hùng 2016
61 Nghiên cứu sản xuất viên sủi hòa tan từ trái quách có bổ sung vitamin C Trầm Quốc Toản
Trần Thị Mỹ Tăng
2016
62 Nghiên cứu sản xuất nước uống lên men từ quả thanh long ruột đỏ Đặng Thị Ánh Nguyệt
Võ Duy Khương
2016
63 Ảnh hưởng của các mức tỉ lệ Lysine và năng lượng (ME) lên tỉ lệ tiêu hóa  biểu kiến, tăng trọng và chất lượng thân thịt của vịt xiêm từ 5-12 tuần tuổi Nguyễn Thùy Linh 2016
61 Khảo sát sự đa dạng di truyền và ly trích các carotenoid trong quả  lêkima (Pouteria campechiana) tại tỉnh Trà Vinh Lê Quốc Duy 2016
65 Khảo sát  kiểu hình và khả năng sinh trưởng, chất lượng thịt của gà Đông Tảo nuôi theo ba phương thức khác nhau tại Trà Vinh Lý Thị Thu Lan 2016
66 Thử nghiệm bột rong bún (Enteromorpha intestinalis) đề phòng bệnh vi khuẩn (Vibrio harveyi) trên tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) nuôi công nghiệp tại Trà Vinh Châu Hồng Thúy 2016
67 Phân lập và tuyển chọn giống vi sinh vật Bacillus Subtilis phù hợp nhất cho chế biến sản phẩm đậu nành lên men Nguyễn Thị Hồng Thắm 2016
68 Khảo sát hiệu quả dòng nấm M. Anisopliae đối với bọ vòi voi Diocalandra frumenti (Coleoptera: Curculionidae) hại dừa tại tỉnh Trà Vinh Nguyễn Hồng Ửng 2016
69 Nghiên cứu thử nghiệm nuôi lươn đồng (Monopterus albus)trong hệ thống tuần hoàn Nguyễn Thị Diểm Thúy 2016
70 Xác định các thành phần dinh dưỡng khác nhau lên sự phát triển của vi khuẩn Lactobacillus gavaee trong việc phòng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm biển Nguyễn Thị Trúc Linh 2016
71 Nghiên cứu môi trường dinh dưỡng mới tăng hiệu quả kinh tế trong qui trình nuôi tảo xoắn (spirulina platensis) tại Trà Vinh Dương Hoàng Oanh 2016
72 Chế tạo máy sấy (rang) hạt nông sản Giang Kiến Quốc 2017
73 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà thảo dược hoa đậu biếc” Lâm Mộng Thúy 2017
74 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà xanh gạo lứt” Nguyễn Thị Hiền 2017
75 Nghiên cứu thử nghiệm sử dụng tảo Chlorella làm môi trường ương ấu trùng ếch thái lan (Rân rugulosa) với mật độ khác nhau” Thạch Nhật 2017
76 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà xanh gạo lứt” Trương Văn Thái-Nguyễn Thị Hồng Duyên 2017
77 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà sả túi lọc” Ngô Liễu Ngọc 2017
78 Nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng và đặc điểm sinh sản cá thòi lòi biển Periophthalmodon schlosseri (PALLAS, 1770) Phan Thị Thanh Trúc 2018
79 Ảnh hưởng của dây bìm bìm (Operculia turpethum) thay thế cỏ lông tây trong khẩu phần đến khả năng sinh trưởng của dê Bách Thảo Hồ Quốc Đạt 2018
80 Nghiên cứu quy trình sản xuất mứt đông bình bát (Annonaglabra) có mức năng lượng thấp Thang Thị Thanh Thúy 2018
81 Nghiên cứu quy trình sản xuất nước rễ tranh đóng chai Nguyễn Thị Huỳnh Thảo 2018
82 Nghiên cứu kích thích cho cá bống Sao Boleophthalmus boddarti sinh sản bằng LRHa, HCG, não thùy Trần Nguyễn Đăng Khoa 2018
83 Thử nghiệm sinh sản cá sặc Gấm (Trichogaster lalius) bằng HCG ở các liều lượng khác nhau Lê Thị Cẩm Tú 2018
84 Ảnh hưởng của hàm lượng Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng và màu sắc cá chép Koi giai đoạn cá từ 1 tháng tuổi đến 3 tháng tuổi Châu Thị Thảo Nhi 2018
85 Ảnh hưởng của các mức độ bổ sung bột lá Trichanthera gigantean vào khẩu phần cút đẻ thương phẩm. Phan Thị Mỷ Yến 2018
86 Ảnh hưởng các mức độ bổ sung bột lá khoai mì (Manihot esculenta) vào khẩu phần lên năng suất và chất lượng gà Ác đẻ trứng. Nguyễn Hoàng Quí 2018
87 Nghiên cứu tận dụng xỉ than từ nhà máy nhiệt điện làm vật liệu hấp phụ lân trong nước thải chế biến thủy sản. Nguyễn Hoàng Lâm 2018
88 Xác định các chủng E.coli và Salmonella sinh ESBL kháng kháng sinh trên gà tại Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Thị Minh Trang 2018
89 Thử nghiệm một số loại thảo dược kháng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong điều kiện invitro Nguyễn Chí Nguyện 2018
90 Ảnh hưởng của bột chiết lá chùm ngây lên tăng trưởng và khả năng phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND/EMS) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamie) Nguyễn Thị Hồng Nhi 2018
91 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc bần (Sonneratia caseolaris) Nguyễn Thị Hồng Thảo 2018
92 Ảnh hưởng của lysin lên khả năng tiêu hóa dưỡng chất và tăng trọng của gà nòi thịt 1-84 ngày tuổi Lâm Thái Hùng 2018
93 Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc bần (Sonneratia caseolaric) Nguyễn Thị Hồng Thảo-Nguyễn Hồng Phuc 2018
94 Ảnh hưởng của bột chiết lá chùm ngây lên tăng trưởng và khả năng phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND/EMS) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamie) Nguyễn Thị Hồng Nhi 2018
95 Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến hàm lượng β – Caroten và vitamin C của nước uống hỗn hợp từ gấc và chanh dây’ Nguyễn Thị Kim Tiền 2019
96 Tối ưu hóa điều kiện thủy phân lá dứa thơm bằng enzyme celluase ứng dụng trong sản xuất bột lá dứa thơm sấy phun (Pandanus amaryllifolius) Phạm Bảo Nguyên 2019
Ảnh hưởng của việc bổ sung bột lá trà xanh lên năng suất tăng trưởng và chất lượng thân thịt của gà thả vườn tại Trà Vinh Nguyễn Thị Mộng Nhi 2019
97 Phân lập và nhận diện vi tảo dị dưỡng Thraustochytrids có khả năng sản xuất carotenoid ở rừng ngập mặn tỉnh Trà Vinh Phạm Thị Bình Nguyên 2019
98 Nghiên cứu ương ấu trùng và hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng công nghệ biofloc ở các giai đoạn và tỉ lệ C/N khác nhau Phạm Văn Đầy 2019
99 Khảo sát hiệu suất trích ly cafein bằng phương pháp sử dụng nước nóng áp suất cao ứng dụng trong sản xuất bột cà phê sấy phun Giang Kiến Quốc 2019
100 Ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus Plantarum ở các mật số khác nhau lên tăng trưởng, tỷ lệ sống, và khả năng đáp ứng miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) Nguyễn Thị Trúc Linh 2019
101 Đánh giá khả năng xử lý đạm và lân trong nước thải sinh hoạt bằng rau dệu (Alternanthera philoxeroides) Trần Minh Nhựt 2020
102 Khảo sát tính kháng khuẩn của tinh dầu nghệ trên vi khuẩn Salmonella gây bệnh trên gà tại Trà Vinh Huỳnh Minh Hoàng 2020
103 Trồng thử nghiệm 3 giống dâu tây trồng chậu tại tỉnh Trà Vinh Trần Thị Huỳnh Như 2020
104 Nghiên cứu quy trình sản xuất chôm chôm sấy dẻo và bổ sung syrup chanh dây Trần Thị Mỹ Linh 2020
105 Nghiên cứu quy trình sản xuất jam dừa sáp đặc sản tỉnh Trà Vinh Dương Ngọc Bích 2020
106 Tối ưu hóa điều kiện thủy phân Pu-rê thịt quả điều bằng enzyme pectinase (Anacardium occidentale L.) Phạm Bảo Nguyên 2020
107 Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm probiotic trên bã cơm dừa Lưu Thị Thúy Hải 2020
108 Ảnh hưởng của nanochitosan đến biểu hiện gene sinh tổng hợp enzyme chống oxy hóa liên quan khả năng chống chịu mặn của cây lúa (Oryza sativa L.) Nguyễn Phương Thuý 2020
109 Đánh giá khả năng sử dụng của bột lá keo dậu (Leucaena leucocephala) làm thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) Trần Thị Phương Lan 2020
110 Đánh giá khả năng hấp phụ sắt trong nước dưới đất bằng than sinh học từ lõi ngô Nguyễn Hoàng Lâm 2020
111 Xây dựng mô hình dự báo độ mặn cho nguồn nước mặt trên hệ thống sông chính tại tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Tựu 2020
112 Nghiên cứu quy trình sản xuất nước ép thanh long đóng chai Phạm Thị Thanh Thoảng 2021
123 Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ đến tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá chạch lấu (Mastacembelus favus) giai đoạn từ cá bột đến cá giống trong hệ thống nước tuần hoàn Lai Phước Sơn 2021
114 Nghiên cứu qui trình sản xuất trà túi lọc hoa thanh long Nguyễn Kim Phụng 2021
115 Thử nghiệm hiệu quả phòng và trị của bacteriophage (thực khuẩn thể) đối với vi khuẩn escherichia coli gây bệnh trên gà Nguyễn Thị Anh Thư 2021
116 Nghiên cứu ảnh hưởng của chiết xuất nấm bào ngư (Pleurotus ostreatus) lên tăng trưởng và đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu của cá lóc (Channa striata) Trần Thị Hồng Tơ 2021
117 Nhân nhanh một số giống dâu tây (Fragaria ananassa) bằng phương pháp nuôi cấy đỉnh sinh trưởng Trịnh Ngọc Ái 2021
118 Nghiên cứu hòan thiện quy trình chế biến sữa gạo mầm đóng chai có bổ sung hương lá dứa và thạch rau câu Võ Minh Hoàng 2021