Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh trực thuộc Trung Ương hội Chăn nuôi Việt Nam

(NNTS) – Ngày 18.10.2016, Trường Đại học Trà Vinh có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam và đón nhận quyết định thành lập Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh trực thuộc Trung ương Hội Chăn nuôi Việt Nam.

Đoàn làm việc của Hội Chăn nuôi Việt Nam gồm có: PGS. TS. Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam; TS. Đoàn Xuân Trúc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chăn nuôi Việt Nam, kiêm Tổng Thư ký Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi; TS. Nguyễn Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, kiêm Trưởng văn phòng đại diện phía Nam; PGS. TS. Nguyễn Văn Đức, Thư ký tòa soạn Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng; Ông Lê Văn Dờn, Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn; TS. Lâm Thái Hùng, Quyền Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản cùng hơn 10 cán bộ, giảng viên thuộc Bộ môn Chăn nuôi Thú y, Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng, Phòng Khảo thí, Trường Đại học Trà Vinh; Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Trà Vinh cùng tham dự.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban Chấp hành Hội Chăn nuôi Việt Nam, PGS. TS. Đoàn Xuân Trúc công bố quyết định số 138/HV-HCNVN ngày 18 tháng 10 năm 2016 của Hội Chăn nuôi Việt Nam về việc thành lập Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh là hội viên chính thức của Hội Chăn nuôi Việt Nam đồng thời quyết định TS. Lâm Thái Hùng là Chi hội trưởng Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh.

PGS. TS. Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam phát biểu chúc mừng và mong muốn Chi hội sẽ đóng góp tích cực cho sự thành công và phát triển chung của Hội.

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh tin rằng việc thành lập Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh sẽ góp phần tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực chăn nuôi thuộc Trường Đại học Trà Vinh nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung; tăng cường tiếp cận khoa học kỹ thuật tiên tiến, phổ biến kiến thức, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chăn nuôi nhằm nâng cao năng suất, chất lượng vật nuôi; tạo công ăn việc làm cho người dân, cải thiện cuộc sống, bảo vệ môi trường góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phép thành lập Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh; đồng thời gửi lời chúc đến tất cả Quý đại biểu luôn được dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc; chúc Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh sẽ ngày càng phát triển trong sự phát triển chung của Hội Chăn nuôi Việt Nam.

pgs-ts-nguyen-dang-vangPGS. TS. Nguyễn Đăng Vang (trái) phát biểu chúc mừng thành lập Chi hội Chăn nuôi Trường Đại học Trà Vinh.

toan-canh-le-cong-bo-qdBà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ.

nhan-quyet-dinhTrường Đại học Trà Vinh nhận Quyết định thành lập Chi hội Chăn nuôi.

bgh-tang-hoaĐại diện BGH Trường Đại học Trà Vinh tặng hoa đến BLĐ Hội Chăn nuôi Việt Nam.

chup-anh-luu-niemQuý đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

————

* Hội Chăn nuôi Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 127 ngày 19 tháng 4 năm 199 của Chính phủ; là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và thành viên của Hội Chăn nuôi Á – Úc (AAAP). Đơn vị trực thuộc Trung ương Hội gồm có: Văn phòng Trung ương Hội tại Hà Nội, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Chăn nuôi (VNASTI), Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Chăn nuôi (CAAT), Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi, Đặc san Chăn nuôi.

Hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn nhất và được thành lập sớm nhất của ngành chăn nuôi và thú y, là tổ chức đại diện cho tiếng nói của những hội viên hoạt động liên quan tới lĩnh vực chăn nuôi. Đơn vị thành viên hiện nay có ở 30 tỉnh, thành gồm 22 chi hội với trên 18.000 hội viên và trên 200 tổ chức là thành viên; trong đó có nhiều đơn vị nghiên cứu, đào tạo, khuyến nông; các công ty, trang trại, hợp tác xã chăn nuôi, đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất thuốc thú y; giết mổ, chế biến, kinh doanh và dịch vụ chăn nuôi…cùng trên 100 hội viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong hoạt động khoa học công nghệ và quản lý kinh tế về chăn nuôi ở Việt Nam, trong khu vực và trên Thế giới.

Với truyền thống 25 năm hoạt động và phát triển, Hội Chăn nuôi Việt Nam đã được Chủ tịch nước tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng Ba, 1 Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ, Bộ, Ngành và Địa phương. Từ năm 2013 đến năm 2016, hai lần được nhận Giải thưởng “Tổ chức có đóng góp nhiều nhất cho ngành Chăn nuôi”.

Trọng Hiếu – Tuấn Nhã