Sinh viên ngành Thú y với khóa học hè tại ĐH Gadjah Mada, Indonesia

Từ ngày 17.9 – 28.9.2017, Trường Đại học Gadjah Mada, Indonesia đã tài trợ cho sinh viên chuyên ngành Thú y thuộc Khoa Nông nghiệp – Thủy sản của ĐH Trà Vinh tham gia khóa học hè ngắn hạn năm 2017 tại Đại học Gadjah Mada, Indonesia.

hinh1

Hai sinh viên được đơn vị tài trợ cho chuyến học hè hai tuần tại ĐH Gadjah Mada, Indonesia là Bùi Văn Nam và Nguyễn Hoàng Quý thuộc ngành chăn nuôi Thú y của Khoa NNTS – ĐH Trà Vinh.

Bùi Văn Nam cho biết, chúng em đã tích cực tham gia vào nhiều hoạt động chuyên ngành, tìm hiểu về bản sắc văn hóa của Indonesia và các nước khác ở Đông Nam Á.

Đặc biệt được tham quan thực tế Khoa Chăn nuôi, các phòng thí nghiệm của ĐH Gadjah Mada, tham dự buổi thuyết trình về tình hình chăn nuôi của khu vực Đông Nam Á và thế giới với các chủ đề: “Chuỗi giá trị an toàn thực phẩm”, “Sự phát triển gia súc và an toàn thực phẩm Malaysia”, “Công nghệ sản xuất giống vật nuôi”, “Công nghệ đóng gói sản phẩm vật nuôi”, “An ninh lương thực tại Việt Nam”, “An ninh lương thực tại Campuchia”, “Du lịch nông nghiệp”, “Sự tiếp cận thị trường, tiếp thị của chăn nuôi gia súc”, “Sự biến đổi khí hậu và sự va chạm của các miền khí hậu ảnh hưởng đến vật nuôi”, “Sự phát triển bền vững của chăn nuôi gia súc”,…do các giảng viên đến từ các Trường Đại học của Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Campuchia trình bày.

Bên cạnh đó, các sinh viên được hướng dẫn tham quan khu vực chăn nuôi gia súc lớn và khu thí nghiệm vật nuôi của ĐH Gadjah Mada, cũng như tìm hiểu một số thiết bị trong nghiên cứu và giảng dạy, quy trình xử lý các chất thải như hố ủ compos, biogas…

“Thông qua chuyến đi, chúng em được tham quan một số địa điểm du lịch và giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á, qua đó chúng em cũng đã giới thiệu rộng rãi với bạn bè quốc tế về Trường Đại học Trà Vinh, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Gadjah Mada và các Trường Đại học khu vực Đông Nam Á trong dịp này.” Nguyễn Hoàng Quý chia sẻ.

hinh3

hinh4