Trường Đại học Trà Vinh ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ

(NNTS) – Ngày 17.4, Trường Đại học Trà Vinh có buổi làm việc với Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ, hướng đến hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y. Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; TS. Lâm Thái Hùng, Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản cùng tập thể giảng viên của Khoa chào đón đoàn công tác của Phân viện.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị thể hiện sự hợp trí cao trên cơ sở phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung về công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phó HT. Thạch Thị Dân (trái) và GS.TS. Lã Văn Kính (phải) cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi làm việc, GS.TS. Lã Văn Kính – Giám đốc Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ bày tỏ sự hài lòng, khẳng định sẵn sàng tham gia hợp tác và hỗ trợ cùng với Nhà trường, cùng nhau chia sẻ tiềm lực hướng đến mục đích ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Trà Vinh, bao gồm: tham gia giảng dạy thuộc chương trình đào tạo sau đại học; tiếp nhận sinh viên thực tập tay nghề, thực hiện đồ án tốt nghiệp tại Phân viện; hướng dẫn đề tài tốt nghiệp cho học viên cao học, nghiên cứu sinh; cùng phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, xây dựng các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với Nhà Trường về lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, lai tạo giống mới; kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Đồng thời, cả hai cùng hỗ trợ và chia sẻ kỹ thuật nuôi bảo tồn gen các giống gia súc, gia cầm quý hiếm và chuyển giao các quy công nghệ mới cho giảng viên; thống nhất phối hợp triển khai thực hiên các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học; công bố kết quả công trình nghiên cứu trên các tạp chí trong nước và quốc tế từ nguồn kinh phí chia sẻ của 2 đơn vị.

Cô Thạch Thị Dân gửi lời cảm ơn, hoan nghênh tinh thần hợp tác và tin tưởng về kết quả hợp tác thành công tốt đẹp giữa 2 đơn vị trong giai đoạn 2019 – 2024.

Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Trường Đại học Trà Vinh và Phân viện Chăn nuôi Nam bộ

Phó HT. Thạch Thị Dân (trái) đại diện tặng quà lưu niệm đến Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Trường Đại học Trà Vinh trong buổi làm việc

Giới thiệu về Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ: Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ có trụ sở tọa lạc tại khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 2771/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/11/2011 và Quyết định số 1085/QĐ-BNN-TCCB ngày 14/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn từ sự hợp nhất 2 đơn vị là Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Tiến bộ Kỹ thuật Chăn nuôi thuộc Viện Chăn nuôi và Khối Chăn nuôi thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam.

Tin: Trung tâm Công nghệ Sinh học & Môi trường