Tuyển sinh ngành Nông nghiệp (7620101)

Nông nghiệp (7620101)

Tổ hợp môn: A02 (Toán, Vật lý, Sinh học), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh), D08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh)

Tên chương trình (tiếng Việt) Nông nghiệp
Tên chương trình (tiếng Anh) Agriculture
Mã số ngành đào tạo 7620101
Trường cấp bằng Trường Đại học Trà Vinh
Tên gọi văn bằng Kỹ sư
Trình độ đào tạo Đại học
Số tín chỉ yêu cầu 150 tín chỉ
Hình thức đào tạo Chính quy
Thời gian đào tạo 4,0 năm
Đối tượng tuyển sinh Người có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương

Tổ hợp môn:

*      A02 (Toán, Vật lý, Sinh học)

*      B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

*      D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

*      D08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh)

Mục tiêu chương trình đào tạo

–     Xây dựng kế hoạch quản lý, sản xuất, tư vấn, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu ứng dụng các vấn đề cây trồng của ngành nông nghiệp phục vụ sản xuất và phát triển ngành, đóng góp cho sự phát triển bền vững.

–     Giải quyết các vấn đề cơ bản về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu nông sản một cách chuyên nghiệp, sáng tạo và có đạo đức;

–     Thể hiện động cơ học tập mở rộng kiến thức, phát hiện các tri thức mới và nâng cao năng lực, phát triển bản thân và nghề nghiệp.

–     Lãnh đạo công việc đạt hiệu quả cao trong bối cảnh công nghệ 4.0

Thang điểm đánh giá Thang điểm 4
Điều kiện tốt nghiệp

–   Tích lũy đủ các học phần và số tín chỉ quy định trong chương trình đào tạo; điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,0 trở lên (theo thang điểm 4);

–    Hoàn thành các học phần điều kiện, các học phần Giáo dục quốc phòng và An ninh;

–    Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập trong năm học cuối.

Vị trí việc làm Sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc ở các vị trí như:

–       Cán bộ quản lý, nhân viên kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học cây trồng tại Công ty, Trang trại, Doanh nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, Phòng Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp, Phòng thí nghiệm.

–       Tự mở các cửa hàng kinh doanh; Nhân viên tư vấn kinh doanh các sản phẩm phân bón, giống và thuốc Bảo vệ thực vật.

–       Tư vấn, chẩn đoán và phòng trị các sâu bệnh hại trên  cây trồng.

–       Tự lập trang trại sản xuất giống và các sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Các chính sách liên quan dành cho người học

–  Sinh viên có cơ hội tiếp nhận nhiều nguồn học bổng khác nhau: Học bổng khuyến khích học tập, học bổng từ công ty tài trợ, học bổng từ cựu sinh viên, học bổng trí tuệ, và nhiều học bổng khác từ 3-5 triệu đồng.

–  Thực tập có lương tại doang nghiệp từ 3-5 triệu đồng/tháng.

–  Thực tập tại Israel, Nhật 15-20 triệu/tháng.

–  Được hỗ trợ khởi nghiệp và thực hiện các mô hình tự quản.

Hình ảnh hoạt động

Sinh viên ngành Nông nghiệp tham gia thực tập sinh ở Isarel Sinh viên ngành Nông nghiệp thực hiện mô hình sản xuất dưa lưới công nghệ cao tại Trại thực nghiệm Trồng trọt

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
  • Có năng lực cập nhật kiến thức, tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên sâu, sáng tạo trong chuyên môn và trong công việc.
  • Có khả năng thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu và học tiếp sau đại học (cao học và nghiên cứu sinh) các chuyên ngành Phát triển Nông thôn; Khoa học cây trồng; Di truyền và Chọn giống cây trồng; Bảo vệ thực vật; Khoa học đất; Công nghệ sinh học…tại các cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước.
Thông tin về đánh giá, kiểm định chương trình đào tạo Chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp đã được kiểm định theo tiêu chuẩn của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các cơ sở giáo dục đại học Đông Nam Á (AUN- QA) tháng 7 năm 2021.