Chuyển giao công nghệ cải thiện chất lượng bánh tráng nem tại cơ sở NGỌC ĐÁNG

Ngày 05/12/2023, Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch thuộc Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh đã hoàn thành chuyển giao công nghệ theo đặt hàng nghiên cứu cải thiện chất lượng sản phẩm bánh tráng nem tại cơ sở Ngọc Đáng ở ấp Bến Có, xã Nguyệt Hoá, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Sau thời gian 3.5 tháng, với sự tham gia gian nghiên cứu của các giảng viên chuyên môn thuộc Trung tâm Công nghệ sau hoạch đã giúp cải thiện được chất lượng bánh tráng nem, khắc phục được hiện tượng giòn, gãy vỡ. So với quy trình sản xuất bánh truyền thống tại cơ sở, quy trình nghiên cứu cải thiện giúp bánh tráng giữ được độ mềm dẻo khi bảo quản ở điều kiện lạnh trong bao bì kín.

Sản phẩm bánh tráng nem sau khi cải thiện vẫn giữ được chất lượng cảm quan như bánh truyền thống và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ y tế.

Hiện tại bánh tráng nem của cơ sở Ngọc Đáng đã đạt chuẩn OCOP 3 sao. Qua nghiên cứu chuyển giao này sẽ là điều kiện giúp cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương.